Độc quyền cung cấp sản phẩm dây thừng Việt Nam thương hiệu CON BEO tại Việt Nam

Lý do ra đời thương hiệu

Lý do ra đời thương hiệu "DÂY THỪNG VIỆT NAM"

Câu chuyện lòng !

Chẳng biết duyên may thế nào , càng ngày mình cứ bị cuốn lấy với việc kinh doanh các loại DÂY THỪNG . 

Một vì nhận thấy, cuộc sống thường nhật xung quanh , công việc diễn ra hàng ngày đâu đó hình ảnh dây thừng các loại đều gắn liền nhiều : để chằng cột hàng hóa, để xỏ mũi dắt con trâu đi ra đồng,để làm dây tập thể dục thể thao ... đặc thù hơn là sử dụng để tời kéo sản phẩm trong xây dựng, các dây thừng loại to bự nhất để làm dây neo đậu tàu biển, cho tàu lai dắt, cẩu hàng hóa ...rồi thì dây làm túi xách, dây xỏ giày .... Thời đại ngày nay, con người, các công ty doanh nghiệp lớn nhỏ thậm chí còn sản xuất, sử dụng dây thừng sợi dây nhỏ nhiều màu được dùng  để trang trí, làm đẹp ở các hội chợ, tiệc tùng, các sự kiện lớn nhỏ khắp mọi nơi, ở bất cứ lãnh vực nào. Ngoài ra còn được sử dụng tại các phòng khánh tiết  v.v..

Đối với ngành đánh bắt , dây thừng được sử dụng một cách hữu hiệu, mang lại lợi ích cũng vô cùng to lớn cho các ngư đánh bắt gần bờ hay xa bờ. Hiện nay,  Dây thừng được sử dụng để kéo lưới vây rút chì, lưới có tính năng cào đáy biển, lưới có tính năng cản đối với trong ngành đánh bắt xa bờ.

Trong các đô thị, ngoại ô, vùng miền núi, hoặc các vùng có địa hình hiểm trở ưa thích các dân du lịch ưa mạo hiểm, nhu cầu sử dụng dây thừng trong việc thể thao leo núi, được sử dụng cho việc băng rừng băng suối, căng lều cắm trại nghỉ ngơi, vượt các chướng ngại vật ngày một phổ biến, do đó sản phẩm dây thừng được sản xuất với nhiều loại nguyên liệu ngày càng đa dạng hơn để phù hợp đối với người tiêu dùng.

Đây là cách kể theo lối nói dân dã .... Dây hữu ích là vậy , được sử dụng nhiều nơi, nhiều việc , nhiều ngành là vậy 

NHƯNG .... Cho đến 1 ngày ... Vì muốn tìm hiểu rõ hơn, nhiều hơn  việc làm ra được các loại dây thừng .... tôi đã đọc được những bài viết xúc động , chứa đầy sự cực nhọc và mồ hôi của thợ làm dây với đồng lương ít , bấp bênh ....tôi đã có sự trăn trở , suy nghĩ .

Học hết lớp 9 vì nhà nghèo nên Sang đã nghỉ học ở nhà theo nghề để phụ giúp gia đình. Giấu ánh mắt đau đáu nhìn về phía xa xăm Sang cho biết : mình hoàn toàn không thích làm dây thừng vì công việc này khá nặng nhọc nay đây mai đó, nhưng vẫn phải làm vì nếu không làm thì cha mẹ lớn tuổi sẽ vất vả hơn


---> Để hiểu thêm về Nghề làm dây thừng và cuộc sống của những người thợ làm dây thừng https://tinhte.vn/threads/anh-doc-dao-xom-day-thung-o-vung-ven-sai-gon-fuji-x-t30.2933172/

https://dantri.com.vn/viec-lam/nhung-nguoi-lam-nghe-keo-day-thung-o-tphcm-20190512075035815.htm


https://baophapluat.vn/dan-sinh/nghe-chay-bo-o-lang-day-thung-206873.html

TRONG KHI ĐÓ : 

Cách đây 18 năm, kẻ tiên phong trong ngành dây thừng là nhà đầu tư Thái Lan, và là kẻ độc quyền gây ra từ “nhận thức” hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Do đó, những kẻ đến sau không thể thay đổi nếp nghĩ trong tâm trí khách hàng (ngư dân) một khi nó đã định hình (Quy luật độc quyền nói như sau: Hai công ty không thể có chung một ấn tượng trong tâm trí khách hàng tiềm năng).Lúc đó, kẻ đến sau là nhà đầu tư Malaysia đang “ngáp ruồi”.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, sau kẻ tiên phong đã có đến 7 nhà đầu tư trong ngành dây thừng miền biển (5 nhà đầu tư trong nước và 2 nhà đầu tư nước ngoài). sau gần 5 năm, doanh thu của kẻ thứ hai đã gần ngang bằng của kẻ tiên phong.

CỘNG THÊM :

Hiện nay, theo Intage Việt Nam, thị trường dây thừng gần như nằm toàn bộ trong tay các doanh nghiệp FDI, với 51% trong phân khúc chất lượng cao, thuộc về SBV (Thái Lan) và Penro Industries (Đài Loan). Các doanh nghiệp trong nước  tổng cộng chỉ phục vụ 12%, trong phân khúc thấp hơn, sử dụng máy móc giá rẻ và tận dụng phế liệu để sản xuất. Nếu muốn cạnh tranh về chất lượng, các doanh nghiệp buộc phải đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, xác định đầu tư trong hàng chục năm mới có thể đuổi kịp đối thủ nước ngoài.

Ngành thủy sản đã đóng góp 3,17% GDP năm 2015, với sản lượng hơn 6,56 triệu tấn. Việt Nam hiện có hơn 30.000 tàu đánh bắt xa bờ, chiếm 27% số lượng tàu thuyền của cả nước. Do đó, tiềm năng của thị trường ngư cụ tại Việt Nam còn rất lớn. Quyết định số 2760 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về tái cơ cấu ngành thủy sản đã đề xuất việc cơ cấu tàu thuyền theo hướng giảm dần tàu cá khai thác ở vùng biển ven bờ có công suất nhỏ và tăng dần loại tàu có công suất lớn.

NHƯNG ..... NHƯNG ..... NHƯNG ....Sau tất cả vẫn chưa thực sự có 1 thương hiệu DÂY THỪNG VIỆT NAM - 100% vốn người Việt nam - Do chính người Việt Nam làm được khẳng định và sử dụng rộng rãi- hiển nhiên với sự tự hào Việt .

Với những trăn trở NGHỀ + Đồng cảm nỗi lòng THỢ + Hoài bão DOANH NHÂN trẻ + Tự hào sản phẩm Việt NAM -----> Thương hiệu : "DÂY THỪNG VIỆT NAM" được ra đời .

- MỤC TIÊU : trở thành đại diện đầu mối tập trung cung cấp - phân phối tất cả các loại DÂY THỪNG sản xuất tại VIỆT NAM . Tiêu chuẩn hóa xưởng sản xuất, tiêu chuẩn hóa chất lượng , định vị chất lượng trong tâm ý người tiêu dùng để ủng hộ hàng Việt Nam sản xuất 

- SỨ MỆNH : Ủng hộ Người Việt Nam sử dụng hàng Việt Nam . Khẳng định - nâng tầm chất lượng DÂY THỪNG Việt . Tạo công việc ổn đinh với mức lương xứng đáng cho thợ làm dây .

- SLOGAN : "Bên sợi yêu thương - Tự hào dây thừng Việt"

        CÁM ƠN THỢ VIỆT - NGƯỜI VIỆT - SẢN PHẨM VIỆT - TỰ HÀO VIỆT 

  

                                                                              daythungvietnam.com

 ← Bài trước